5 giải pháp tăng doanh số từ Smartphone cực kỳ hiệu quả

keokafe01

Thành viên mới
23/7/14
4
0
5
33
Credits
0
Không chỉ trong website Ứng dụng bán hàng trên mobile này chúng tôi mới đề cập tới sự phổ biến của Smartphone. Và khả năng thay thế của thiết bị di động thông minh với Máy tính và Laptop. Qua đó thói quen mua sắm qua mạng cũng được hình thành. Vậy làm sao để thu hút khách hàng của bạn mua sắm qua mobile và tăng lợi nhuận từ đó?

Cùng chúng tôi đi tới 5 giải pháp cho việc tăng doanh thu từ thiết bị Smartphone. Trước khi giải quyết vấn đề thì chúng ta cùng tới các vấn đề và tìm giải pháp cho nó. Đầu tiên phải nói đến chính là việc mang lại tiện ích cho khách hàng.


Cải thiện Trải nghiệm của khách hàng qua việc mua sắm trên mobile.

Hiện nay các doanh nghiệp chưa thực sự chú trọng đến vấn đề này. Xu hướng Mobile Website trong năm qua khá phát triển. Tuy nhiên hạn chế của nó phải có kết nối internet mới có thể xem được và đặt sản phẩm. Còn 1 giải pháp cho vấn đề này là Mobile App. Mobile app cho phép bạn tăng khả năng trải nghiệm của khách hàng trên mobile. Một hình thức hoàn toàn mới. Nó sẽ thay thế Website và Mobile site trong tương lai. Xem thêm tại: 6 Lý do mobile app quan trọng với doanh nghiệp hoặc 7 điều cho thấy Mobile App là xu hướng marketing trong những năm tới.

Theo một thống kê của hãng sản xuất phần mềm và ứng dụng thương mại điện tử MobStac thì có rất nhiều cách để giúp các doanh nghiệp nâng cao dịch vụ khách hàng, và doanh nghiệp nên đặt việc bán hàng trên điện thoại di động là một ưu tiên trong kế hoạch bán hàng của mình. Bởi Điện thoại di động đang thay đổi bộ mặt của ngành thương mại bán lẻ.


Cơ hội nào cho bạn với thói quen mua sắm mới của khách hàng?

Hiện nay chỉ có 44% khách hàng mong muốn đến trực tiếp cửa hàng để xem hàng hóa? Vậy số còn lại thì sao? Bạn đã chiếm bao nhiêu thị phần trong số còn lại?

Giải pháp thứ 1: Cung cấp thông tin về doanh nghiệp của bạn trên nhiều thiết bị

Việc của bạn là cung cấp thông tin cho khách hàng trên mọi thiết bị

Với việc ra đời hàng loạt các thiết bị smart như Điện thoại thông minh, máy tính bảng bởi vậy các nền tảng Mobile App và Mobile Website ra đời. Nhằm hiển thị nội dung tốt hơn cho người dùng. Nhiệm vụ của bạn là tạo ra Mobile App và Mobile Web để giới thiệu sản phẩm của mình.

Qua số liệu trên ta đủ thấy 80% người dùng Smartphone muốn kiếm tra thoogn tin sản phẩm khi trong cửa hàng. Cơ hôi gì ở đây? Đặt thiết bị di động ở cửa hàng cho khách hàng tra cứu sản phẩm? Hay hướng dẫn họ cài đặt app mobile của công ty bạn? hay hướng dẫn họ vào Mobile Web của bạn? Dù bạn làm gì thì nên cân nhắc tới con số khác là 57% người dùng Smartphone truy cập ứng dụng hoặc website của cửa hàng khi đang ở trong cửa hàng đó.

Giải pháp thứ 2: Tăng cường phiếu giảm giá gửi qua điện thoại (Mobile Coupon)

Bạn đã tặng phiếu giảm giá qua mobile bao giờ chưa?

Theo một thống kê thì tại Mỹ thì số người dùng phiếu giảm giá trên điện thoại là 53,2 triệu người trong năm 2014 này. Không dừng lại ở đó có tới 33% người mua hàng qua mobile từng tìm trên internet phiếu giảm giá. Bạn thấy đấy nếu gửi phiếu giảm giá qua Mobile thì khả năng đến với khách hàng có khả thi không? chi phí gửi thì sao? Ứng dụng bán hàng trên mobile có giải pháp cho bạn đó. Mọi thứ chỉ bằng 0 đồng. Chi tiết tại: Câu hỏi thường gặp về Mobile App


Khách hàng hứng thú việc có phiếu giảm giá qua mobile

Giải pháp thứ 3 Giúp khách hàng tìm đồ dễ dàng bằng chức năng định hướng trong cửa hàng.
Có tới 66% khách hàng yêu thích việc ứng dụng của cửa hàng có chức năng chỉ đường trong cửa hàng. Họ hay gặp khó khăn hoặc bối rối khi không biết sản phẩm trong cửa hàng ở khu vực nào. Ví dụ khi vào siêu thị hoặc trung tâm mua sắm.


Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm

Giải pháp thứ 4 Tối ưu hóa thanh toán, giảm thiểu thời gian chờ của khách hàng.
Nếu bạn phải đi chợ hay mua sắm ở Siêu thị hoặc trung tâm thương mại. Thì có lẽ tôi tin đôi lần bạn than phiền về vấn đề thanh toán của nơi bạn mua sắm. Chính vì vậy mà có tới 73% người mua cho biết họ không mấy làm vui cho lắm khi xếp hàng chờ thanh toán.


Giảm thiểu thời gian chờ thanh toán của khách hàng

Theo dự đoán thì đến năm 2017 một nửa các giao dịch thanh toán tại các cửa hàng sẽ được thực hiện qua điện thoại hoặc thiết bị di động và làm tự động. Bởi khách hàng không có quá nhiều thời gian để “mua” những nỗi bực mình vào người như vậy.

Giải pháp số 5 Giúp người mua tìm được cửa hàng gần nhất.

Tăng gợi ý trên Map giúp người mua hàng tìm được cửa hàng gần nhất.

Thói quen người dùng mobile cho việc tra cứu địa điêm là rất lớn trên 50%. Chi tiết tại Thống kê marketing trực tuyến tại Việt Nam. Trước khi mua hàng khách hàng thường Search địa điểm. Ở mỹ họ thích đặt hàng online và sau đó đến cửa hàng lấy đồ mục đích của việc này là tiết kiệm thời gian và họ có thể tham khảo chọn đồ ở bất kỳ đâu, con số này chiếm 44%.

Trên đây là 5 giải pháp giúp bạn bán hàng trên mobile. Bài viết này được sưu tầm bởi các dữ liệu trên mạng và biên tập lại theo suy nghĩ của chúng tôi. Bởi vậy không thể phản ánh được hết những giải pháp giúp bạn bán hàng qua mobile hiệu quả. Rất mong bạn để lại lời nhắn góp ý với chúng tôi để có những bài viết tốt hơn phục vụ cộng đồng.

Qua đây chúng tôi cũng muốn giới thiệu sản phẩm Mobile App Sales do công ty Zinbooks phát triển. Ngoài những chức năng giải quyết 5 vấn đề bên trên thì còn nhiều chức năng khác mà bạn nên cân nhắc sớm có lựa chọn xây dựng mobile app cho doanh nghiệp của mình. Chi tiết tại: Tổng thể về Mobile App Sales